Tìm hiểu lý do vì sao nên thuê đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Bố mẹ đã bao giờ cân nhắc giữa việc nên mua mới hay nên thuê đồ chơi cho bé trai 1 tuổi hay chưa? Thuê đồ chơi đang là một dịch vụ khá mới trong thị trường đồ chơi Việt Nam. Theo nghiên cứu từ Kienthuc365.net thì từ những ngày đầu giới thiệu đến các bậc phụ huynh có con nhỏ, dịch vụ này đã nhận lại được nhiều sự hưởng ứng vô cùng tích cực.

Để bố mẹ biết rõ hơn về dịch vụ thuê đồ chơi chính hãng cho bé là như thế nào, chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích xem dịch vụ này có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Liệu bố mẹ có nên chuyển sang mô hình này hay không.

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi kích thích sáng tạo

Dịch vụ thuê đồ chơi cho bé trai 1 tuổi là gì?

Dịch vụ thuê đồ chơi hay còn gọi là thuê đồ chơi định kỳ cho bé với mục đích giúp trẻ em được tiếp cận với nhiều sản phẩm đồ chơi khác nhau và tiết kiệm chi phí cho bố mẹ. Với thuê đồ chơi định kỳ, mỗi tháng bé sẽ nhận được một bộ đồ chơi hoàn toàn mới và chắc chắn không bị trùng lặp với những món đồ chơi đã chơi trước đó.

Mỗi bộ đồ chơi sẽ bao gồm từ 3 đến 5 món đồ khác nhau tùy vào kích thước cũng như sự lựa chọn của bố mẹ. Đồ chơi được phân loại, sắp xếp thành từng độ tuổi và giới tính khác nhau với mong muốn sẽ đưa đến cho bé đồ chơi phù hợp nhất.

Ưu điểm của thuê đồ chơi là gì?

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi đa dạng màu sắc

Mỗi dịch vụ khi được hình thành và phát triển sẽ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Với thuê đồ chơi cũng vậy. Một số ưu điểm nổi bật của dịch vụ này đó là: giúp bố mẹ tiết kiệm được chi phí, tiết kiệm không gian lưu trữ đồ chơi, bé được tiếp xúc nhiều loại đồ chơi khác nhau, bố mẹ không tốn quá nhiều thời gian để lựa chọn.

Tiết kiệm chi phí

Điểm cộng lớn nhất mà dịch vụ thuê đồ chơi cho bé trai 1 tuổi mang lại đó là vấn đề tiết kiệm chi phí cho bố mẹ, nhất là đối với các món đồ chơi chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. 

Ví dụ như trong dịch vụ cho thuê đồ chơi tại Wowpik giá để thuê đồ chơi mỗi tháng là 790,000 với tổng giá trị món đồ chơi mà bé nhận được giao động từ 20 triệu đến 30 triệu đồng. Như vậy, tính ra 1 năm bố mẹ chỉ cần bỏ ra 9 triệu đã có thể cho bé chơi vô vàn các món đồ chơi khác nhau với tổng số tiền nếu mua mới là từ 80 triệu đến 120 triệu đồng.

Có thể thấy, chỉ với mức chi phí như vậy bố mẹ không chỉ cho có cơ hội được vui chơi đồ chơi cao cấp mà còn tiết kiệm tiền một cách đáng kể.

Tiết kiệm không gian lưu trữ đồ chơi

Tốc độ phát triển của bé trai 1 tuổi nhanh chóng mặt, có thể tháng này bé cần xe tập đi nhưng tháng sau khi đã biết đi thành thạo thì món đồ chơi đó sẽ ngay lập tức nằm ngay một góc trong nhà.

Có một sự thật rằng, cho dù món đồ chơi bố mẹ mua cho bé đắt đến như thế nào thì chỉ qua một thời gian ngắn, lâu thì một tháng nhanh thì một vài giờ bé dường như đã không cần tới chúng nữa. Và chắc chắn trong nhà phải có khoảng không gian để chứa đựng những món đồ chơi này,

Khi thuê đồ chơi cho bé trai 1 tuổi sẽ giúp bố mẹ giải quyết được vô cùng hiệu quả. Bởi cứ đến đầu tháng, nhân viên sẽ đến tận nhà và thay mới đồ chơi cho bé, như vậy những món đồ chơi mà bé chán đã được đưa đi một địa điểm khác và thay thế bằng nhiều món đồ chơi mới.

Bé được vui chơi đồ chơi đa dạng

Đúng vậy, đây chính là điểm mà nhiều phụ huynh hài lòng nhất. Bởi vì, trên thực tế không phải tháng nào bố mẹ cũng mua đồ chơi mới cho bé yêu của mình, thường chỉ khi có dịp đặc biệt mới mua. 

Điều này xuất phát từ những lý do như: thứ nhất và quan trọng nhất là tốn kinh phí, thứ hai là bố mẹ không đủ nhiều thời gian để thường xuyên đưa bé đi mua đồ chơi.

Và khi sử dụng dịch vụ thuê đồ chơi thì cứ đến hàng tháng bé được thay mới đến 5 món đồ chơi khác nhau, giúp bé thỏa sức vui đùa và phát triển trí tuệ.

Nhược điểm của dịch vụ thuê đồ chơi

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi phát triển thông minh

Có một nhược điểm duy nhất đó là bé sẽ không được chơi đồ chơi mới, chỉ khi món đồ chơi bé chơi là đợt hàng mới nhập về thì đó mới là đồ chơi mới. Còn hầu hết khi thuê thì đồ chơi sẽ luôn luân chuyển từ bạn nhỏ này tới bạn nhỏ khác.

Sau mỗi tháng nhân viên sẽ tới nhà là nhận đồ chơi đã qua sử dụng, sau đó là thực hiện các bước vệ sinh và bảo quản để đưa món đồ chơi đó đến cho bạn nhỏ khác. 

Có thể thấy rằng dịch vụ thuê đồ chơi cho bé trai 1 tuổi vừa mạng lại lợi ích cũng vừa có một số bất cập nhỏ. Nhưng đây thực sự là một lĩnh vực mới mà bố mẹ nên tham khảo, nhất là trong giai đoạn bé rất cần đồ chơi này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here