Tìm hiểu các loại đồ ăn gây giảm ham muốn ở nam giới

Theo Kiến thức 365 thì một số loại thực phẩm sau sẽ gây ảnh hưởng đời sống tình dục của nam giới, mời bạn đọc cùng xem qua để biết cách hạn chế nhé !

Thực phẩm đóng trong hộp nhựa

Tại sao đồ ăn đóng trong hộp nhựa lại là nhóm thực phẩm làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục ở nam giới? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chất Bisphenol A có trong các hộp đựng thức ăn bằng nhựa có thể gây rối loạn cương dương cho nam giới.

Ngoài ra, chất này còn có mối liên kết mật thiết giữa nước tiểu nam và số lượng, chất lượng tinh trùng. Nếu hàm lượng chất Bisphenol A càng cao sẽ khiến số lượng tinh trùng có nguy cơ càng thấp.

Ngũ cốc dưỡng chất

Mặc dù được biết đến là nhóm thực phẩm bổ sung hàm lượng dinh dưỡng nhanh chóng, hiệu quả cho con người hàng ngày, nhưng nếu sử dụng quá nhiều, nhất là với nam giới có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến nồng độ testosterone.

Nếu nam giới có nồng độ hormone này thấp sẽ ảnh hưởng đến chức năng đời sống tình dục, không có hứng thú, khoái cảm trong chuyện chăn gối, dễ dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Nhóm chất đường và chất béo

Một nhóm thực phẩm nữa có nguy cơ làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục ở nam giới. Khi bạn sử dụng một hàm lượng các chất này quá mức cơ thể cần, chúng sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành chất béo Triglyceride.

Thực phẩm làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục

Thực phẩm chứa nhiều chất béo tăng nguy cơ chặn mạch máu đi nuôi bộ phận sinh dục

Khi chất béo này di chuyển trong máu, chúng sẽ được tích trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể và có nguy cơ bám vào thành động mạch và ngăn chặn các mạch máu đi tới nuôi bộ phận sinh dục.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng xơ vữa động mạch, bệnh tim hoặc đột quỵ. Với các trường hợp bệnh ở mức độ nặng, động mạch bị tắc nghẽn khiến mạch máu ở bộ phận sinh dục và khung xương chậu chịu nhiều ảnh hưởng.

Nhiều trường hợp còn bị rối loạn xuất tinh do suy giảm mức độ bôi trơn bộ phận sinh dục, từ đó suy giảm ham muốn trong chuyện chăn gối. Vì vậy, cần lưu ý khi sử dụng để chăm sóc sức khỏe được tốt nhất.

Tinh bột và tinh bột

Được biết đến là nguồn thực phẩm chính chuyên cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động, nên tinh bột được sử dụng rất nhiều trong các thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều nhóm thực phẩm có chứa tinh bột lại là con dao hai lưỡi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tình dục bởi chúng khiến nam giới dễ bị tăng cân, suy giảm nồng độ testesterone và gia tăng tỷ lệ rối loạn cương dương ở nam giới.

Do đó, đây cũng là một trong những thực phẩm làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục và cần lưu ý khi sử dụng để chăm sóc sức khỏe nam giới được tốt hơn.

Chất kích thích có hại cho cơ thể

Nhóm chất kích thích có hại cho cơ thể, nhất là rượu, cafe, nước ngọt có ga,… được xem là thực phẩm là suy giảm chất lượng đời sống tình dục ở nam giới hàng đầu.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, khi lạm dụng quá nhiều rượu, nồng độ hormone testosterone chịu trách nhiệm chính tăng cường, điều khiển chức năng đời sống tình dục sẽ làm tăng hoạt động của enzyme aromatase kích thích cơ thể chuyển đổi testosterone thành estrogen.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here