Những thủ thuật facebook mới nhất 2018 có thể bạn chưa biết

Bài viết chia sẻ 1 số thủ thuật facebook hay mà có lẻ nhiều người dùng vẫn chưa biết tới, Báo gia đình mời bạn theo dõi nhé.

Offline Facebook với 1 số bạn bè
Để thực hiện chức năng này bạn vào trang chủ Facebook, nhấn biểu tượng Options rồi chọn tới Advanced Settings. Trong trang mở ra, bạn chọn các mục Turn on chat for all friends except, và bạn nhập tên Facebook của những người muốn ẩn trạng thái online vào ô trống rồi nhấn Save để lưu lại thiết lập.

thu-thuat-facebook-9

Bảo mật danh sách bạn bè
Để tránh sự tò mò của những người khác hay bạn muốn giấu đi thông tin của mình, bạn cần truy cập trang cá nhân của mình, click vào mục danh sách bạn bè chọn Edit Pricacy Trong pop-up mở ra, bạn chọn Only Me tại trường Friend List rồi nhấn Close.

thu-thuat-facebook-10

Bật chế độ kiểm duyệt bài đăng được tag

Đảm bảo mọi thứ đăng trên tường nhà đều phải qua kiểm soát, tránh bị tag “vô tội vạ”.Bạn nhấn biểu tượng bánh răng cưa chọn Privacy Settings.

Trên trang mở ra, bạn vào mục Timeline and Tagging, nhấn liên kết Edit bên phải dòng Review posts friends tag you in before they appear on your timeline? chọn Enable để kích hoạt chức năng kiểm duyệt.

thu-thuat-facebook-8

Chặn ứng dụng không muốn

Phòng ngừa hiểm họa từ các ứng dụng nguy hiểm, không phải nhận invite liên tục. Bạn nhấn biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải phía trên trang nhà Facebook chọn Privacy Settings trong menu xuất hiện, hay truy cập trực tiếp qua địa chỉ sau.

Trên trang mở ra, bạn vào mục Blocking sẽ thấy có các tùy chọn:- Block app invites: Chặn lời mời dùng ứng dụng từ một người cụ thể, gõ tên người đó vào ô Block invites from nhấn Enter. Block apps: Chặn ứng dụng theo tên, gõ tên ứng dụng vào ô Block apps bạn nhấn Enter.

thu-thuat-facebook-7

Xóa tin nhắn, lịch sử chat

Để xóa các tin nhắn bất kì hay lịch sử chat với 1 người nào đấy mà bạn không muốn xem hoặc không muốn cho người khác biết đến. Để thực hiện việc này bạn vào mục Messages ở panel bên trái giao diện Facebook, bạn vào mục Inbox chọn cuộc trò chuyện muốn xóa rồi vào Menu Action rồi click chuột chọn Delete Conversation.

thu-thuat-facebook-5

Xóa tag trong ảnh

Nếu như vô tình hay cố ý ban bị tag vào bất cứ hình ảnh nào mà bạn cảm thấy bị làm phiền. Thì bạn có thể mở trang cả nhân chọn tới mục Activity Log, trong đó bạn di chuyển chuột tới thẻ Post You’re Tagged In để/ xem các danh sách các hình ảnh có tag bạn

Bạn muốn bỏ tag hình ảnh nào thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó và chọn Report/Remove Tag, sau đó bạn đánh dấu chọn mục I want to untag myself click chuột chọn Continue sau đó chọn Okay.

thu-thuat-facebook-4

Hủy kết bạn

Nếu như người bạn nào đo trong danh sách luôn quấy dầy bạn, bạn cảm thấy khó chịu về hành động đó và muôn block bạn đó ra khỏi danh sách. Thì trước tiên bạn vào trang cá nhân của mình, vào mục Friends và tìm tới người mà bạn muốn Unfriend, bạn click chuột vào nút friend và sau đó tìm trong munu từ khóa Unfriend.

thu-thuat-facebook-3

Rời khỏi nhóm khi bạn bị ép vào

Cách 1: Nếu có các thông báo mời vào 1 nhóm nào đó, mà bạn không quan tâm bạn hãy vào trang chủ của nhóm đó, bấm vào biểu tượng răng cưa và chọn Leave Group trong Menu sổ ra.

Bạn đánh dấu vào các mục Prevent members of the group from adding you again trong pop-up, mục này có tác dụng ngăn chặn các thành viên khác add bạn vào nhóm và nhấn vào nút Leave Group để rời khỏi nhóm.

Cách 2: từ trang chủ Facebook, bạn điều hướng xuống mục Groups ở panel bên trái, rê chuột lên tên nhóm sau đó nhấn biểu tượng cây bút chọn Leave Group.

thu-thuat-facebook-1

Trên đây là 1 số thủ thuật hay mà Kênh kiến thức 24h muốn chia sẻ cùng bạn đọc, chúc bạn 1 buổi sáng an lành may mắn và lướt web an toàn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here