Lưu ý “đặc biệt” khi kết hợp ăn cà chua với những thực phẩm này !

Trước đây bạn ăn uống cà chua như thế nào ? Bạn có biết cà chua khi ăn chung với một số thực phẩm khác lại gây hại cho cơ thể? Kiến thức 365 mời bạn cùng xem qua đó là gì nhé !

Top một số loại thực phẩm mà chúng ta không nên ăn cùng cà chua như sau

Cà rốt

Nếu bạn có thói quen hầm cà rốt cùng cà chua hay uống sinh tố hỗn hợp cà chua cà rốt thì nên thay đổi ngay nhé. Hai loại thực phẩm này khi được dùng chung với nhau sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của nhau chứ không có tăng cường dinh dưỡng như bạn vẫn nghĩ đâu.

Khoai lang

Cà chua cũng không “hòa thuận” với các loại khoai, đặc biệt là khoai lang. Khi dùng cà chua và khoai lang cùng nhau sẽ tạo ra hỗn hợp khó tiêu dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

Bia, rượu

Khi bạn uống bia rượu cũng đừng nhắm với cà chua. Trong cà chua có chứa axit tannic. Loại axit này khi kết hợp với rượu, bia sẽ hình thành chất khó tiêu trong dạ dày thậm chí có thể gây tắc nghẽn đường ruột đấy.

Gan lợn

Trong gan lợn có chứa các nguyên tố như đồng và sắt. Các nguyên tố này oxy hóa mạnh mẽ vitamin C trong cà chua và làm mất đi dưỡng chất này. Vì vậy đừng chế biến cà chua với gan heo.

Dưa chuột

Chuyên gia dinh dưỡng từ Báo Mới cho biết, cà chua thường được dùng để chế biến món salad và thường kết hợp với dưa chuột. Thế nhưng cà chua và dưa chuột lại chẳng hợp nhau chút nào. Trong dưa chuột có enzyme catabolic, loại enzym này phá hủy lượng vitamin C có trong các loại rau củ khác.

Do đó, khi dùng chung cà chua với dưa chuột thì lượng vitamin C trong cà chua sẽ mất đi. Kết quả của sự kết hợp này là cơ thể không có được lượng vitamin C quý giá từ cà chua.

Những lưu ý khác về cà chua

Không dùng cà chua nấu chín hoặc cà chua để lâu

Cà chua nấu chín kỹ hay hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ bị mất hết dinh dưỡng cũng như mùi vị. Chúng cũng có thể dễ gây ngộ độc thực phẩm, không tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Không ăn quá nhiều cà chua

Bạn cũng không nên ăn quá nhiều cà chua dù có ưa thích loại quả này đến mức nào. Nếu ăn quá nhiều có thể gây ra tình trạng không dung nạp được. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến các chứng như đau dạ dày và bí khí.

Tránh ăn cà chua khi đói

Khi bạn đang đói cũng không nên ăn cà chua. Chất pectin và nhựa phenolic có nhiều trong cà chua rất dễ phản ứng với axit trong dạ dày và gây ra những triệu chứng như nôn mửa, đau bụng.

Tránh ăn nhiều hạt cà chua

Dạ dày của bạn không thể tiêu hóa được hạt cà chua giống như hạt ổi vậy. Thậm chí hạt cà chua còn có thể dễ lọt vào ruột thừa và gây viêm đấy. Vậy nên hãy loại bỏ hạt cà chua khi chế biến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here