Lợi ích của đồ chơi vận động với sự phát triển của bé trai 3 tuổi – Wowpik

Bố mẹ có biết không, vận động được xem là yếu tố rất quan trọng đối với đồ chơi cho bé trai 3 tuổi. Cho nên, phần lớn đồ chơi bố mẹ nhìn thấy khi được bày bán trong các gian hàng hầu hết là những món đồ chơi thiên về vận động.

Một số món đồ chơi chính hãng cho bé kiểu vận động điển hình và cực kỳ thú vị như là: Cầu trượt, đồ chơi bập bênh, thú nhún, bàn chơi khúc côn cầu,… Vậy những món đồ chơi này có lợi ích như thế nào? Tại sao lại quan trọng đến như vậy?

Tầm quan trọng của vận động với đồ chơi cho bé trai 3 tuổi

Theo nghiên cứu từ Kiến thức mới chỉ ra rằng, sau mỗi giờ vui chơi vận động, trí não của bé có khả năng tiếp thu học tập tốt hơn. Mối liên hệ giữa vận động và trí tuệ được gắn hết và hình thành từ lúc mà bé mới sinh ra, chúng có sự tác động tương hỗ đến nhau chặt chẽ. 

Ngày nay, có một sự thật khá buồn là quỹ thời gian của bố mẹ dường như khá bận, vậy nên thời gian để được bên con và vui chơi cùng con rất ít. Do vậy, các bé có xu hướng sử dụng tivi và ipad nhiều hơn bình thường. Theo thời gian, hành động này lặp đi lặp lại và tạo thành thói quen của các bé.

Nếu quỹ thời gian bố mẹ quá ít thì vẫn có thể giúp bé được vận động bất cứ lúc nào bằng đồ chơi cho bé trai 3 tuổi. Sự hấp dẫn từ đồ chơi sẽ làm bé quên đi các thiết bị điện tử và giúp cơ thể được vận động nhiều hơn.

=> Những món quà tặng cho bé Hà Nội hấp dẫn các mẹ nhất hiện nay

Bé học được cách chia sẻ cùng người khác

Trò chơi vận động giúp bé biết sẻ chia

Vui chơi vận động tạo cho bé cơ hội mới để kết nối với nhiều bạn nhỏ khác nhau. Lúc này, đồ chơi không còn là sự sở hữu của riêng bé nữa mà cần phải vui chơi cùng nhau mới tạo nên được sự thú vị của trò chơi.

Bé sẽ tiếp xúc với nhiều người cùng nhiều tính cách, sở thích khác nhau. Sự hòa nhập là một tính cách rất tuyệt vời mà bé sẽ học được khi chơi cùng các bạn. Điều này không chỉ tốt cho bé ở thời điểm hiện tại mà mãi sau này, điều đó trở thành một kỹ năng sống còn để phát triển bản thân.

Vì thế, bố mẹ ơi khi tìm hiểu những món đồ chơi cho bé trai 3 tuổi, bố mẹ hãy cố gắng tìm những món đồ chơi vận động cỡ lớn để bé có cơ hội được vui chơi cùng bạn bè bố mẹ nhé.

Phát triển ngôn ngữ tuyệt vời

Một lợi ích tuyệt vời mà bé được phát triển khi tham gia các trò chơi vận động đó là ngôn ngữ. Khi bé vui chơi, nhiều lúc bố mẹ sẽ cảm thấy đau đầu vì tiếng reo hò, ồn ào của bé. Có thể thấy rằng, đây là lúc bé được nói nhiều nhất, thoải mái nhất là tự nhiên nhất.

Đó cũng chính là cách mà ngôn ngữ được phát triển. Hơn nữa, khả năng nói chuyện của bé 3 tuổi còn khá hạn chế. Bé chưa đủ sự tư duy để nói rõ ràng một ý trọn vẹn như bé nghĩ, mà chỉ có thể nói những câu ngắn trong khả năng của bé.

Nói chuyện càng nhiều thì ngôn ngữ của bé cũng được phát triển nhanh hơn và tốt hơn. Và điều này được tạo nên nhờ yếu tố vận động trong đồ chơi cho bé trai 3 tuổi.

Hạn chế khả năng béo phì

Hiện nay, đồ ăn nhanh phát triển quá mạnh mẽ và toàn bộ thức ăn từ những cửa hàng này đều có một sức hấp dẫn khổng lồ đối với các bạn nhỏ. Như khoai tây chiên, pizza, gà rán, đồ ăn vặt,…

Hạn chế khả năng béo phì

Sẽ như thế nào nếu mỗi ngày của bé diễn ra theo cách: đi học -> hấp thụ đồ ăn nhanh -> xem Ipad, Tivi ? Béo phì chính là hậu quả mà thói quen sinh hoạt nguy hiểm này của bé mang lại. Trên thực tế, số trẻ em ngày càng mắc chứng béo phì do ít vận động ngày càng tăng cao. Một phần bởi vì không gian vui chơi ngày càng bị thu hẹp, một phần là ở nhà không có cái gì cho bé chơi và phải thay thế bằng thiết bị internet.

Bố mẹ hoàn toàn có thể biến hóa không gian sống nhà mình thành một khu vui chơi thu nhỏ cho bé ngay tại nhà cho bé cùng Kenhtreem.net– dịch vụ cho thuê đồ chơi cao cấp định kỳ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Tại đây sẽ có hơn 1000 món đồ chơi hoàn toàn khác nhau với mức chi phí bỏ ra chỉ bằng ⅕ so với mua mới với 100& là đồ chơi nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

=> Xem nhiều: Lý do nên thuê đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Kenhtreem.net – Thương hiệu cho thuê đồ chơi định kỳ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here