Kiến thức hay giúp mở khóa máy tính mà không dùng bàn phím !

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Kiến thức 365 và bài này chúng ta thảo luận 1 chút về phương pháp mở khóa máy tính mà không dùng bàn phím đang khá nổi bật hiện nay!

Người sử dụng có thể đặt mật khẩu dạng chữ và số kết hợp, mật khẩu chỉ chứa số (PIN), mật khẩu hình ảnh để khoá máy tính. Với máy tính được hỗ trợ tính năng Windows Hello, người dùng còn có thể mở khoá bằng khuôn mặt của mình, điều này nâng cáo tính năng bảo mật cho máy tính

Nói chung các tính năng này được nhiều chuyên gia công nghệ từ Cẩm nang mới hưởng ứng cũng như cộng đồng người sử dụng hiện nay.

Sau đây là các bước hướng dẫn thực hiện:

+ Kết nối máy tính với điện thoại thông qua Bluetooth bằng cách: Vào Setting -> Devices -> Bluetooth & other devices.

+ Vào Settings -> Accounts -> Sign-in Options và kéo xuống dưới để đến với Dynamic Lock. Tick vào mục Allow Windows to detect when you’re away and automatically lock the device.

Sau khi kích hoạt, cả máy tính và smartphone sẽ được kết nối thông qua Bluetooth do đó khi bạn rời khỏi máy tính cùng điện thoại, Windows 10 sẽ mặc định khoá máy sau 10s.

Nếu muốn tắt máy tính từ xa bằng smartphone, bạn cần cài đặt Unified Remote tương ứng cho smartphone và máy tính. Sau đó, mở phần mềm này trên smartphone, chạm tay vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, chọn Server và kết nối với máy tính của mình.

Tuy nhiên có 1 điều rằng tính năng Unified Remote chỉ hoạt động khi kết nối cùng mạng Wifi và không thực hiện được khi sử dụng 3/4G.

Bạn thấy tính năng này như thế nào, và bạn đã từng sử dụng qua tính năng này chia. Hãy chia sẻ những trãi nghiệm tuyệt vời của bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here