Chọn đồ chơi cho bé 7 tháng – Những gợi ý phù hợp ba mẹ nên tham khảo

Gợi ý đồ chơi cho bé 7 tháng nào là phù hợp nhất. Nhằm giúp bé phát triển tốt các hoạt động thể chất, kỹ năng vận động. Song song đó là phát triển tư duy, nhận thức và trí não.

Bé ở giai đoạn 7 tháng tuổi là giai đoạn não bộ, hệ thần kinh vận động và các giác quan của trẻ rất phát triển. Kết quả là ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu có hứng thú đặc biệt với những đồ vật xung quanh. Vì vậy, đây là lúc bố mẹ cần lựa chọn những món đồ chơi phù hợp để giúp bé tự bổ sung về thể chất và tinh thần một cách tốt nhất.

Sự phát triển của em bé trong giai đoạn bảy tháng trở lên 

Đồ chơi cho bé 7 tháng 6

Sự phát triển của em bé trong giai đoạn bảy tháng trở lên 

Ở thời điểm này, hầu hết các bé đã có thể tự mình nhận biết, cầm nắm và di chuyển. Bé có thể tự ngồi dậy mà không cần người hỗ trợ, đồng thời bé cũng bắt đầu di chuyển bằng cách trườn, sau đó trườn cao và trườn một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bé cũng có thể linh hoạt chuyển từ tư thế nằm sang trườn, bò sang ngồi và ngược lại, thậm chí còn biết dùng hai tay chống xuống sàn để không bị ngã.

Bé ở 7 tháng tuổi bắt đầu thích nói chuyện với bố mẹ, thị giác của bé đã phát triển hoàn thiện và có thể nhận biết màu sắc theo cách riêng của mình. Thông thường, con bạn sẽ thích những món đồ tươi sáng và nhiều màu sắc. Cha mẹ có thể tin tưởng vào những thay đổi rõ ràng này để mua đồ chơi tốt nhất cho con mình.

Những lưu ý khi chọn những món đồ chơi hàng hiệu cho bé bảy tháng tuổi

Đồ chơi cho bé 7 tháng 7

Những lưu ý khi chọn những món đồ chơi hàng hiệu cho bé bảy tháng tuổi

Đồ chơi cho bé 7 tháng là vật dụng rất cần thiết để giúp bé phát triển tư duy và hình thể, đồng thời là công cụ hỗ trợ bố mẹ trong quá trình chăm sóc con cái. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề cha mẹ cần lưu ý khi chọn đồ chơi cho con. Đặc biệt:

  • Trẻ ở giai đoạn bảy tháng tuổi thường có thói quen đưa bất cứ thứ gì trên tay lên miệng, vì vậy cha mẹ cần đặc biệt lưu ý đến chất liệu, hình dáng và kích thước của đồ chơi để đảm bảo an toàn cho bé.
  • Không cho bé chơi những đồ chơi thông minh cho bé bảy  tháng phát ra âm thanh quá lớn, tránh làm tổn hại đến thính giác còn non nớt của bé.
  • Tuyệt đối không mua những mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đồ chơi an toàn cho bé 7 tháng sắc nhọn, bằng len hoặc bông có thể gây ra vết cắt, bọc nhựa có thể gây ngạt thở.
  • Thường xuyên kiểm tra đồ chơi trẻ em để tìm các bộ phận bị hư hỏng như mảnh vỡ hoặc các bộ phận nhỏ bị lỏng.
  • Luôn cập nhật thông tin về việc có bất kỳ nhãn hiệu đồ chơi nào đã bị thu hồi do ngộ độc hay không.

Một số món đồ chơi cho bé bảy tháng dành cho bố mẹ tham khảo

Đồ chơi cho bé 7 tháng dưới dạng những con rối tay vô cùng ngộ nghĩnh

Với những món đồ chơi cho bé 7 tháng rối tay bằng vải nhung hoặc vải bông vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu này, bố mẹ có thể kể chuyện, đóng kịch, … cho bé xem, câu chuyện sẽ trở nên sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Nó là một món đồ chơi Nhật Bản rất phổ biến.

Đồ chơi Montessori Hà Nội cho bé 7 tháng rối tay được làm từ loại bông ngắn, bên trong có lớp đệm mềm mại nên khi quấn rối rất êm ái và không gây hại cho bé. Bố mẹ có thể yên tâm để bé chơi với những chú rối đáng yêu này.

Đồ chơi cho bé bảy tháng phát ra âm thanh vui tai như xúc xắc, lục lạc

Đồ chơi cho bé 7 tháng 8

Đồ chơi cho bé bảy tháng phát ra âm thanh vui tai như xúc xắc, lục lạc

Bé ở giai đoạn này rất thích những đồ vật phát ra âm thanh. Âm thanh của đồ chơi Hàn Quốc cho bé sơ sinh xúc xắc thường đủ mềm để bé có thể nghe thấy mà không ảnh hưởng xấu đến thính giác của bé.

Ngoài ra, khi bé cầm xúc xắc để chơi cũng giúp kích thích xúc giác. Đồng thời, màu sắc tương phản bắt mắt còn giúp bé phát triển thị giác, nhận biết và phân biệt màu sắc từ rất sớm.

Đồ chơi cho bé bảy tháng kệ chữ A giúp bé phát triển thị giác và tư duy

Hình dáng dễ thương và màu sắc bắt mắt của những món đồ chơi cho bé ở độ tháng thứ bảy trên kệ chữ A sẽ khiến các bé vô cùng thích thú. Bé có thể nhìn chằm chằm vào chúng ngay trước mắt hàng giờ liền mà không thấy chán, điều này sẽ giúp bé phát triển thị giác, khả năng quan sát và tập trung rất cao.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here