Chia sẻ những “đồ dùng” cần chuẩn bị trước khi đi phượt !

Chuẩn bị túi ngủ và thảm du lịch khi đi phượt

Cũng để dành cho những đêm nơi miền hoang dã, không nhà dân hoặc khách sạn, túi ngủ sẽ giúp bạn trải qua một đêm với giấc ngủ êm ái và an toàn khỏi côn trùng. Hãy đến những cửa hàng uy tín và hỏi mua một chiếc túi ngủ vừa vặn với cơ thể và được làm bằng chất liệu dày, kín, nhưng thoáng khí.

Và đừng mang theo tấm thảm tập yoga ở nhà theo trên những cung đường phượt. Có nhiều loại thảm du lịch chuyên dụng được thiết kế có thể thu nhỏ lại và làm bằng chất liệu êm ái, dày dặn, dành cho mọi hành trình.

Túi ngủ và chiếc thảm du lịch cũng rất cần thiết

Chuẩn bị bộ thiết bị du lịch bỏ túi khi đi phượt

Bạn có thể tìm được những bộ thiết bị du lịch bỏ túi này dễ dàng ở mọi cửa hàng tiện lợi hoặc cửa hàng bán đồ du lịch. Có cả dao, muỗng, nĩa, đồ khui hộp, dụng cụ khui rượu……được tích hợp trong cùng một bộ dụng cụ phượt như thế và có thể được gấp nhỏ lại để gọn trong lòng bàn tay.

Trước khi đi phượt ta cần chuẩn bị – Càng đủ thiết bị du lịch bỏ túi càng tốt

Chuẩn bị camera hành trình khi đi phượt

Theo Kênh kiến thức online thì để ghi lại tất cả những khoảnh khắc quý giá trên đường đi, một chiếc camera hành trình xứng đáng một khoản đầu tư kha khá. Bạn có thể lựa chọn giữa hàng ngàn loại camera hành trình ngoài thị trường để quyết định cho mình một chiếc camera phù hợp nhất.

Chuẩn bị bản đồ và la bàn khi đi phượt

Khi bạn đi phượt, bạn cần tự tìm đường đi cho bàn thân và cả đoàn, vì vậy trong số phụ kiện phượt mang theo nhất định phải có bản đồ và la bàn, ở bất kỳ dạng nào.

Bạn có thể mang theo bản đồ giấy – ưu điểm của nó là có thể sử dụng độc lập và không phụ thuộc vào các điều kiện ngoại vi. Nhưng bản đồ điện tử có các ưu điểm là cập nhật cao, bao quát hơn, và có thể nhắc nhở khi bạn đi sai đường.

La bàn cũng thế, la bàn độc lập có thể hoạt động ở mọi điều kiện thời tiết, địa hình, và là lựa chọn có ưu thế tuyệt đối.

Trước khi đi phượt ta cần chuẩn bị – Đầy đủ bản đồ cần thiết và la bàn

Chuẩn bị hộp quẹt và đèn pin

Theo Báo kinh doanh thì bạn hãy mang theo hộp quẹt và đèn pin khi đi phượt, vì chúng sẽ giúp bạn trong những trường hợp cần thiết và khó khăn, đặc biệt là khi bạn kẹt giữa đường khi ánh sáng yếu. Bạn sẽ muốn nhóm lên một đám lửa để sưởi ấm và bảo vệ bạn khỏi các loại thú hoang với chiếc hộp quẹt của mình và tìm đường đi với chiếc đèn pin.

Bạn có thể xem sách báo, Internet để có thêm thông tin về cách nhóm lửa nơi hoang vắng và tìm đường trong bóng tối.

Chuẩn bị một chiếc ba lô tốt

Một chiếc ba lô tuyệt đối là vật cần được sắm sửa đầu tiên cho mỗi chuyến đi phượt. Chiếc ba lô của bạn cần rộng rãi, có sức chứa cao và chắc chắn, nhưng không được quá nặng, và có khả năng chống chịu với mọi loại thời tiết khắc nghiệt nhất.

Đừng tiếc tiền để sắm cho bản thân một chiếc ba lô chất lượng tốt – nó sẽ giúp cho chuyến đi của bạn đáng giá từ những bước chân đầu tiên.

Để có thể tìm được một chiếc ba lô ưng ý, bạn nên tìm đến những cơ sở chuyên doanh ba lô du lịch có uy tín và lịch sử lâu đời, lựa chọn kỹ càng và có sự so sánh giá cả càng chi tiết càng tốt.

Trước khi đi phượt ta cần chuẩn bị – Một chiếc ba lô thật chất lượng

Chuẩn bị quần áo khi đi phượt

Theo Báo đời sống thì đây là bước chuẩn bị khó khăn và phức tạp nhất cho toàn bộ hành trình – thiếu hay thừa cũng sẽ là vấn đề lớn, đó là chưa kể đến loại quần áo mang theo cần phù hợp cho từng chuyến đi.

Đầu tiên, bạn phải xác định được cung đường đi của mình và thời gian lên đường, từ đó dự đoán được loại thời tiết nào đang chờ đón bạn trên đường đi. Bước dự đoán thời tiết này là tối quan trọng cho chuyến đi thành công.

Sau khi xác định được loại thời tiết trong chuyến đi, bạn cần chuẩn bị tất cả các loại quần áo cần thiết cho thời tiết đó – từ áo, quần, đồ trong, áo khoác, giày dép, nón, và cả kính mát……

Chuẩn bị thức ăn nhẹ

Ngoài ba bữa chính, bạn nên luôn luôn có trong ba lô một số thức ăn nhẹ để có thể nạp lại năng lượng bất cứ lúc nào để tiếp tục với chuyến đi của mình.

Có rất nhiều loại thức ăn nhẹ bạn có thể mang theo như các thanh dinh dưỡng bổ sung protein, một vài loại kẹo có cùng tác dụng, hay đơn giản chỉ là một thanh sô cô la nho nhỏ.

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ sức khỏe để đối phó với mọi vấn đề trên đường vào mọi lúc.

Chuẩn bị túi y tế mini khi đi phượt

Trước khi đi phượt, phụ kiện phượt bạn cần để tâm đến còn có bộ túi y tế mini. Bạn có thể ra nhà thuốc và hỏi các dược sĩ để có được sự tư vấn chuyên môn nhất, nhớ là hãy thành thật với họ về những căn bệnh mà bạn mắc phải và cả lịch sử dị ứng của mình nữa.

Mọi chuyện đều có thể xảy ra, đừng để cho những vấn đề về y tế xảy ra trên đường đi buộc bạn phải quay về sớm hoặc cản trở bạn tận hưởng chuyến đi của mình.

Trước khi đi phượt ta cần chuẩn bị – túi y tế mini

Chuẩn bị nước sạch khi đi phượt

Bạn cần mang theo khoảng 3 lít nước uống cho mỗi người trong mỗi ngày đi đường. Việc di chuyển liên tục cho dù ở môi trường nào cũng đòi hỏi việc cung cấp đầy đủ nước uống cho cơ thể, đặc biệt là với khí hậu nắng nóng như ở Việt Nam.

Chuẩn bị đầy đủ nước uống sạch trước khi đi phượt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here