Cẩn thận mắc “ung thư vú” vì những thói quen xấu này !

Ung thư vú đang là nổi lo của nhiều chị em phụ nữ ngày nay, bên dưới đây là 1 số thói quen xấu mà chúng ta nên tránh để hạn chế tối đa các nguy cơ này, cẩm nang Kiến thức 365 chia sẻ.

Dùng quá nhiều đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh kết hợp với thói quen lười vận động sẽ khiến lượng mỡ dư thừa tích tụ nhiều hơn mỗi ngày. Lúc này, hàm lượng estrogen trong cơ thể cao nên tăng nguy cơ kích thích những tế bào ung thư vú phát triển.

Có chế độ ăn kiêng hà khắc

Cơ thể phát triển tốt cần một lượng chất dinh dưỡng đầy đủ, với tuyến vú, protein, một lượng vừa đủ các chất béo sẽ giúp các mô vú được đầy đặn hơn. Nếu bạn áp dụng chế độ ăn kiêng quá hà khắc, thường xuyện để cơ thể thiếu chất, nhất là nhóm chất béo thì sức khỏe không được đảm bảo, rất có khả năng bị bệnh ung thư vú.

Lạm dụng kem chống nắng

Có thể nói, đây là một trong những thói quen tương đối phổ biến ở các chị em phụ nữ mỗi khi đi ra ngoài để mong hạn chế bị đen sạm làn da. Điều này kéo dài sẽ làm cho cơ thể không tự tổng hợp được lượng vitamin cần thiết cho cơ thể và gây ra bệnh ung thư vú.

Lạm dụng thuốc tránh thai

Điều này được các nhà khoa học chứng minh cụ thể. Theo nhà nghiên cứu chính Elisabeth Beaber thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle: “Người dùng thuốc tránh thai trong vòng 1 năm sẽ làm tăng 50% nguy cơ ung thư vú so với những người dùng trước đó hoặc không dùng thuốc tránh thai”.

Ông lý giải điều này như sau: Thuốc tránh thai estrogen liều cao chứa 50 mcg ethinyl estradiol hoặc 80 mcg mestranol có liên quan với tăng gần gấp 3 lần nguy cơ ung thư vú.

Mặc size áo ngực quá chật

Với các chị em phụ nữ, thói quen mặc áo ngực chật và liên tục rất phổ biến. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu phụ nữ thường xuyên mặc kích cỡ áo ngực không đúng với trọng lượng cơ thể và kéo dài quá 12h một ngày sẽ là nguyên nhân chính tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn so với những người mặc áo ngực thoải mái.

Lý giải điều này, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng: Khi áo ngực quá chật sẽ chèn ép hai đầu vú, kích thích sự phát triển bất thường của các tế bào mô vú và dẫn đến ung thư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here