“Bật mí” các thủ thuật hay khi sử dụng Chrome trên Android

Phiên bản mới nhất mà Chrome thiết kế cho Android đã tích hợp thêm nhiều tính năng mới, giúp người dùng có những trải nghiệm dễ dàng và hiệu quả nhất. Bài viết này Kênh kiến thức 365 chia sẻ 1 số bí quyết hay giúp bạn sử dụng Chrome trên Android hiệu quả và an toàn.

Top 4 thủ thuật hay khi sử dụng Chrome trên Android ít ai biết

Chuyển tab bằng cách vuốt ngang

Trong lần cập nhật này, Google đã tinh chỉnh việc chuyển qua lại giữa các tab trong Chrome để giúp người dùng có thể trải nghiệm một cách thuận tiện nhất. Cụ thể, ngoài nhấn nút vào tab truyền thống, bạn có thể vuốt sang trái và phải trên thanh địa chỉ hoặc vuốt xuống để xem lại toàn bộ tab đang được mở.

Sao chép link URL nhanh hơn

Có rất nhiều phương pháp để sao chép đường dẫn URL của một website bất kỳ, tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là cách nhấn vào thành Address bar -> Select All -> Copy. Bạn vẫn có thể làm nhanh hơn nữa bằng cách nhấn biểu tượng hình 3 chấm -> Share -> Copy to Clipboard.

Kích hoạt nút Home

Theo Báo cẩm nang online, Tuỳ thuộc thiết bị và nhà sản xuất mà trình duyệt Chrome sẽ hiển thị nút Home ở góc trên bên trái. Tuy vậy, nếu trường hợp nút không xuất hiện, bạn vẫn dễ dàng kích hoạt nó với thao tác vô cùng đơn giản. Bằng cách truy cập chrome://flags/# force-enable-home-page-button, chọn Enabled trong trình đơn thả xuống đồng thời khởi động lại ứng dụng hai lần.

Cách lưu lại web dưới định dạng PDF

Không chỉ lưu lại website với định dạng html, Chrome còn cho phép lưu lại trang mình muốn vào điện thoại cá nhân dưới định dạng PDF để có thể xem mà không cần kết nối mạng. Cách làm như sau:

+ Tại trang web mà bạn đang muốn lưu lại, chọn biểu tượng hình 3 chấm ở góc trên bên phải, bấm Share…

+ Hộp thoại sẽ xuất hiện dạng pop-up, chọn Print, thay đổi chế độ in thành Save as PDF và nhấn Save để hoàn thành thao tác.

Tín năng này của Chrome làm hài lòng các bạn trẻ yêu cuộc sống, yêu lời hay ý đẹp … Giúp các bạn ấy có thể truy cập mạng internet khi họ đi vào những khu vực Internet yếu hay không có Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here