Trời lạnh làm thế nào để bảo vệ sức khỏe được tốt nhất ?

Uống nước nóng trước khi ra ngoài

Một cốc trà nóng nghe có vẻ sẽ giúp bạn ấm áp lên. Thế nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn đã yên vị trong phòng nhé. Nếu bạn định ra ngoài trời thì nên không dùng món này vì chúng sẽ khiến cho mạch máu của bạn giãn nở.

Và điều này sẽ khiến cơ thể bạn mất nhiệt nhanh hơn bình thường. Nếu muốn uống một ít nước thì nên dùng thức uống có độ ấm vừa phải nhé.

Mặc quần áo và đi giày chật

Kiểu mặc đồ này sẽ khiến bạn cảm thấy lạnh hơn vào mùa đông đấy. Hãy mặc vừa với cơ thể hoặc rộng hơn một chút. Chính lớp không khí giữa các lớp đồ sẽ giúp cho cơ thể bạn được ấm áp.

Mặc càng chật chỉ càng tạo điều kiện cho không khí lạnh tiếp xúc gần hơn với da của bạn mà thôi.

Đi bộ hoặc chạy về nhà khi cơ thể đang run rẩy vì lạnh

Vận động mạnh một chút là cách mọi người thường áp dụng để chống lại cái lạnh đang “xâm chiếm” cơ thể. Nhưng cách này chỉ khiến bạn dễ dàng bị cảm lạnh mà thôi. Tốt nhất nếu cơ thể bạn đang run lên vì lạnh hãy kiếm một nơi nào đó ấm áp để sưởi và phục hồi nhiệt độ cơ thể nhé.

Hãy vào một quán cà phê ấm cúng hoặc một siêu thị mini để nhấm nháp chút gì đó và đi về khi cơ thể bạn đã sẵn sàng.

Thở bằng miệng khi ở ngoài trời

Thở bằng miệng là hình ảnh thường thấy ở nhiều người khi trời lạnh. Một phần vì khi không khí lạnh đi qua đường mũi bạn sẽ cảm thấy rõ rệt hơn khi qua đường miệng và cảm thấy khó chịu. Thế nhưng khi không khí lạnh đi qua đường miệng chúng không được làm ấm như khi đi qua đường mũi.

Và vì vậy chúng dễ gây ra các cơn đau thắt ngực. Hãy luôn hít thở bằng mũi chậm và sâu bạn nhé. Khi bạn thở chậm không khí được làm ấm lên từ từ và bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu nhiều.

Kiến thức 365 (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here