Tìm hiểu cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá từ dân gian

Theo kinh nghiệm dân gian, chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá thì cũng có rất nhiều người biết. Nhưng cách làm như thế nào cho phù hợp để điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất thì không mấy ai biết. Vì vậy bài viết này xin giới thiệu cho bà con mấy cách đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Dùng rau diếp cá đắp lên vùng bị trĩ:

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá này áp dụng cho các trường hợp người bệnh bị sa búi trĩ ra khỏi hậu môn.

Cách thực hiện :

Bạn lấy khoảng 50 gram diếp cá tươi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó giã nhỏ. Dùng đắp lên vùng búi trĩ rồi băng lại khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng. Mỗi ngày thực hiện 1 lần, thường xuyên và đều đặn để phương pháp này phát huy tác dụng hiệu quả nhất. Bạn lưu ý trước khi đắp lá cần vệ sinh sạch sẽ cho vùng bị trĩ bằng nước muối loãng và lau khô bằng khăn mềm trước nhé.

Dùng rau diếp cá theo đường ăn uống:

Đây là cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đơn giản nhất mà mỗi người bệnh nên thường xuyên sử dụng hàng ngày.

Rau dấp cá

Cách thực hiện:

Bạn cần lấy rau diếp cá rửa sạch, có thể ngâm vào dung dịch nước muối loãng cho rau sạch hẳn rồi dùng để ăn hàng ngày. Bạn có thể ăn rau diếp cá không hoặc ăn kèm trong các bữa cơm. Số lượng ăn không giới hạn.

Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể lấy rau diếp cá xay nhuyễn lấy nước cốt để uống. Nước rau diếp cá có tính mát rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt có lợi cho sức khỏe người bệnh trĩ. Người bệnh cần kiên trì áp dụng sẽ giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ và hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

Dùng rau diếp cá xông chữa bệnh trĩ bị đau, sưng tấy:

Với các trường hợp bệnh trĩ bị sưng tấy, đau, ngứa khó chịu vùng hậu môn có thể dùng rau diếp cá để xông rất hiệu nghiệm.

Cách thực hiện:

Bạn nấu nước rau diếp cá rồi dùng để xông hơi vùng trĩ. Trước khi xông cũng cần vệ sinh sạch sẽ cho hậu môn. Xông hơi cho đến khi nước còn ấm thì dùng để rửa hậu môn.

Với 3 cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về căn bệnh này, không còn các dấu hiệu đau rát, ngứa ngáy hậu môn làm phiền bạn nữa. Cố gắng chăm chỉ thực hiện đều đặn hàng ngày để có được kết quả tốt nhất.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here