Tế bào ung thư phát triển nhanh là do những thực phẩm này !

Theo các chuyên gia từ Kiến thức 365 thì các loại thực phẩm sau rất có lợi cho tế bào ung thư, bạn đọc hãy xem và tránh xa chúng nhé.

Dầu mỡ

Các nghiên cứu y học cho thất những thực phẩm giàu chất béo động vật đều dẫn đến nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Đặc biệt là dầu mỡ được dùng để chế biến tái đi tái lại nhiều lần càng gây ung thư mạnh mẽ hơn.

Vậy nên hãy hạn chế dùng dầu mỡ trong chế biến món của mình. Ngoài ra cũng nên dùng các thực phẩm chứa các chất béo có lợi để chuyển hóa axit béo bất lợi có trong dầu mỡ.

Nấm mốc

Nấm mốc chứa các độc tố có thể gây ung thư. Chúng còn được biết đến như là nhóm có chứa độc tố cao nhất, dễ gây ung thư trực tiếp cho cơ thể.

3

Nấm mốc khó phát hiện trong các thức ăn khô

Những món ăn nguội mùa hè thường phát sinh nấm mốc mà ta không dễ nhận diện bằng mắt thường. Một số loại ngũ cốc như lạc, ngô, thóc, gạo khi để bị ẩm cũng rất dễ phát sinh nấm mốc mà đôi khi không nhận ra được.

Hãy kiểm tra thực phẩm cẩn thận khi dùng bạn nhé.

Muối

Muối là thực phẩm cần thiết cho cơ thể nhưng chúng sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm nếu bạn ăn quá mặn.

Ăn mặn trong một thời gian dài dễ dần đến tổn tương niêm mạc dạ dày và từ đó chúng sẽ dễ bị tác động bởi các chất có thể gây ung thư hơn và dẫn đến ung thư dạ dày đấy.

Bên cạnh việc giảm ăn mặn bạn cũng nên ăn nhiều hoa quả chứa vitamin C để loại vitamin này có thể trung hòa lượng muối trong cơ thể bạn nhé.

Thịt chế biến sẵn

Một số thực phẩm chế biến sẵn như cá khô, nước mắm, thịt xông khói, xúc xích… cũng thuộc nhóm thực phẩm dễ gây ra ung thư. Trong những thực phẩm này chứa nhiều nitrat, một chất dễ chuyển thành nitrit trong dạ dày. Nitrit kết hợp với các thức ăn sẽ tạo thành amino nitrit. Chất này dễ dẫn tới ung thư đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, đại tràng, tuyến tụy,…

Nếu bạn dùng 50g loại thịt này mỗi ngày thì sẽ tăng 18% nguy cơ mắc bệnh ung thư ở vùng bụng. Vì vậy, dù hương vị của chúng có đặc biệt thơm ngon thì bạn cũng nên tránh dùng.

Đồ ăn quá nóng

Nếu bạn thường xuyên uống những thực phẩm nóng ở nhiệt độ 65 độ C trở lên thì có khả năng bạn sẽ bị ung thư thực quản.

Ăn nóng thì tốt nhưng bạn không nên ăn quá nóng. Nếu ăn quá nóng bạn sẽ dễ đối mặt với nguy cơ ung thư thực quản, ung thư hậu môn hay ung thư trực tràng.

Nguyên nhân là do thực phẩm nóng sẽ làm tổn thương niêm mạc thực quản. Những tổn thương này nếu kéo dài dẫn đến mãn tính, viêm nhiễm và tăng cường khả năng gây ung thư.

Thịt đỏ

1

Thịt đỏ tạo ra môi trường axit trong cơ thể

Môi trường axit chính là môi trường thuận lợi nhất để các tế bào ung thư trưởng thành. Chế độ ăn nhiều thịt đỏ làm tăng tính axit trong cơ thể bạn. Để hạn chế điều này hãy thay thịt đỏ bằng cá hay thịt gà.

Ngoài ra, thịt đỏ cũng thường chứa kháng sinh, hormone hay ký sinh trùng thường không có lợi cho sức khỏe.

Protein trong thịt đỏ khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym của cơ thể hơn. Thậm chí khi thịt đỏ không được tiêu hóa hết chúng tồn đọng và hư hỏng trong cơ thể tạo ra các độc tố.

Theo Camnang360.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here