Mùa lạnh làm thế nào để tăng cường đề kháng miễn dịch cho cơ thể !

Tránh chạm vào mặt bạn

Đôi tay thường có rất nhiều vi khuẩn và dễ thâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống. Tuy nhiên vi khuẩn trên tay còn có thể thâm nhập vào bất cứ bề mặt nào hở trên cơ thể như mắt, mũi, miệng,… Do đó, tốt nhất là bạn nên tránh chạm tay vào mặt nhé.

2

Cười thật nhiều

Nụ cười, giống như thiền, sẽ giúp bạn xóa bỏ stress và khỏe mạnh hơn. Không phải tự nhiên mà người ta nói rằng, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.

Tăng hàm lượng vitamin C, E, A

Hãy thưởng thức cam, quýt, bười,… để tăng hàm lượng vitamin C cho cơ thể của bạn. Vitamin C là dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Vitamin E cũng có tác dụng tương tự. Chúng có nhiều trong hạnh nhân, rau bina, khoai lang và cám mì. Ngoài ra cũng đừng quên vitamin A. Chúng có trong cà rốt, khoai lang, cải kale, gan bò. Nhưng bạn lưu ý không bổ sung quá nhiều, chỉ nên dưới 10.000 IU mỗi ngày bạn nhé.

Thiền

Thiền sẽ giúp bạn xua tan cảm giác bận rộn, cân bằng tâm trạng và nâng cao sự sáng tạo. Chỉ cần 10 phút thiền mỗi ngày cũng giúp bạn thư giãn hơn rất nhiều đấy. Và điều đó cũng có nghĩa là hệ miễn dịch của bạn được cải thiện đáng kể.

Hấp thụ đủ kẽm

Nếu bạn nhận thấy mình có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh cảm thì hãy nhanh chóng bổ sung kẽm cho cơ thể. Kẽm có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch và các nghiên cứu cho thấy chúng rất hiệu quả để ngăn chặn bệnh cảm đấy.

Hấp thụ đủ vitamin D

Mùa đông thường ít ánh nắng hơn và vì vậy hàm lượng vitamin D chúng ta hấp thụ thông qua ánh nắng mặt trời cũng giảm xuống thấp nhất. Vitamin D là dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta khỏe mạnh. Vậy nên, lúc này hãy chú ý bổ sung nguồn sinh dưỡng này bạn nhé. Hãy chủ động tắm nắng nhiều hơn hoặc bổ sung vitamin D tổng hợp.

Tránh căng thẳng

Hãy tránh căng thẳng, đừng quá cố trở nên hoàn hảo để rồi rơi vào stress. Cảm xúc tiêu cực chính là tác nhân gây suy yếu hệ miễn dịch đấy.

Kiến thức 365 chia sẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here