Hỏi thượng mã phong là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả

Trên các diễn đàn nói về sex bạn thường được cảnh báo về hiện tượng thượng mã phong. Vậy thì, thực chất thượng mã phong là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh như thế nào?

1.Thượng mã phong là gì?

Thượng mã phong hiểu một cách đơn giản chính là tình trạng đột quỵ của bạn nam khi đang “yêu”. Thượng mã phong sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng nếu như bạn thiếu hiểu biết về tình trạng bệnh này.

Theo shop sextoy thì một số triệu chứng của thượng mã phong có thể gặp như:

  • Thở nhanh.
  • Thở nông.
  • Toát mồ hôi nhiều.
  • Chân tay lạnh toát.

Nếu bị thượng mã phong thì nam giới rất dễ bị đột quỵ dẫn đến tử vong. Nếu trường hợp nhẹ thì có thể để lại nhiều di chứng như bại liệt hoặc di chứng liên quan đến khả năng tình dục.

2. Nguyên nhân của thượng mã phong

Khi hiểu được thượng mã phong là gì thì bạn nên đi tìm hiểu nguyên nhân của bệnh để phòng tránh một cách tốt nhất. Thượng mã phong sẽ có một số nguyên nhân gây nên như:

a. Thượng mã phong là gì và nguyên nhân theo đông y

Tình trạng thượng mã phong khá là hiếm gặp ở những chàng trai khỏe mạnh, chuẩn bị tốt về sức khỏe và tinh thần khi lâm trận.

Nhưng theo đông y thì nếu nam giới đang gặp tình trạng yếu, thoát dương, đang bị cảm, bị bệnh thì khi quan hệ sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thượng mã phong.

Lúc này, cơ thể của bạn nam đang yếu, lại làm việc mạnh với những tư thế quan hệ khó thì tay chân sẽ lạnh dần và dẫn đến hiện tượng thượng mã phong như đã kể trên.

b. Nguyên nhân thượng mã phong theo tây y

Nhiều người nghĩ rằng sex sẽ khiến cho cơ thể giảm căng thẳng, mệt mỏi và stress. Vậy nên, khi cơ thể đang yếu thì có thể sex để tăng cường sức mạnh cho cơ thể.

Nhưng không! Đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đúng là quan hệ tình dục có thể khiến bạn không còn căng thẳng, mệt mỏi nhưng điều này chỉ đúng khi cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh.

Còn khi cơ thể bạn yếu, nếu quan hệ tình dục thì hệ thần kinh sẽ bị kích thích quá độ bởi những lần lên đỉnh. Điều này khiến cho não bộ cần phải ức chế sự kích thích quá độ này lại.

Điều này khiến cho cơ thể bị mâu thuẫn với nhau và tình trạng thượng mã phong sẽ rất dễ xảy ra vào lúc này.

c. Nguyên nhân thượng mã phong do uống nhiều rượu bia và quan hệ sau đó

Nếu nam giới đã uống nhiều rượu bia và hệ thần kinh đang không được minh mẫn thì nên hạn chế quan hệ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi uống rượu bia và quan hệ ngay sau đó thì hiện tượng thượng mã phong cũng rất dễ xảy ra.

3. Cách phòng tránh thượng mã phong

Để phòng tránh thượng mã phong thì đầu tiên bạn phải hiểu được thượng mã phong là gì và những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Khi hiểu được rồi thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp phòng tránh như sau:

  • Không nên quan hệ khi cơ thể đang bị thoát dương. Đặc biệt là đối với những người đang yếu, có nhiều rượu bia và bị cảm cúm.
  • Nên sử dụng những sản phẩm đồ chơi người lớn trong quá trình quan hệ. Sản phẩm sextoy này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn từ màn dạo đầu đến khi nhập cuộc. Điều này giúp bạn giữ sức cực kỳ tốt. Đặc biệt là những sản phẩm như âm đạo giả hít tường sẽ giúp cho bạn chuẩn bị được tinh thần và tư thế an toàn nhất khi quan hệ.
  • Sơ cứu bạn nam khi gặp trường hợp có triệu chứng thượng mã phong kịp thời. Lúc này, bạn nên giữ bạn nam nguyên tư thế, hô hấp nhân tạo cho bạn nam để hà hơi thổi khí vào trong miệng tránh tình trạng thiếu oxy. Tiếp đến là bạn dùng ngón tay, nhấn mạnh vào đầu xương cụt ở gần hậu môn để cải thiện tình hình. Sau đó thì bạn nhấn vào huyệt Nhân Trung rồi nhờ vào sự hỗ trợ của người khác để cấp cứu kịp thời.

Hi vọng với những chia sẻ như trên thì bạn sẽ hiểu được thượng mã phong là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh của bệnh như thế nào để bạn có một cuộc yêu viên mãn nhất.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here