Đừng đợi đủ tiền mới mua nhà, giá bất động sản không chờ bạn đâu 

Đối với bất cứ ai, ngôi nhà chính là tổ ấm, là nơi để quay về sau những ngày vất vả, mệt mỏi. Tuy nhiên, để sở hữu ngôi nhà trong tay, điều này không hề đơn giản, nhất là những người có thu nhập chưa cao hoặc các bạn trẻ mới lập nghiệp. 

Nên vay tiền mua nhà hay kiếm đủ tiền rồi mới mua nhà?

Rất nhiều người mang tâm lý chỉ mua nhà khi góp đủ số tiền cần có. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, giá bất động sản luôn không ngừng tăng, và số tiền gia tăng đó thường lớn hơn so với số tiền mà bạn kiếm được dù đã rất chăm chỉ làm việc.

Trong giới bất động sản lan truyền một câu nói rất nổi tiếng rằng: đừng chờ đợi trong việc mua bất động sản mà hãy mua bất động sản để chờ đợi. Tương tự như việc mua nhà, nếu như bạn cứ chờ đợi đủ tiền rồi mới mua nhà thì sẽ rất khó để thực hiện được mục tiêu bởi giá bất động sản sẽ ngày càng tăng mạnh. 

Nếu như bạn đang có ý định mua nhà và đang loay hoay giữa việc nên đợi kiếm đủ tiền rồi mới mua hay là vay tiền để mua nhà? Hãy cùng nhau nhìn vào ví dụ sau nhé:

Giả sử như bây giờ bạn muốn mua nhà nhưng không đủ tiền và bạn đi vay ngân hàng số tiền là 2 tỷ để mua. Theo tính toán về giá bất động sản thì trung bình mỗi năm giá bất động sản sẽ tăng khoảng 10% và thậm chí là 20 – 30% nếu như ở vị trí đẹp. Như vậy khoảng 10 năm sau, căn nhà của bạn sẽ trị giá khoảng 4 tỷ.

Trong khi đó, lãi suất ngân hàng mà bạn phải trả trong 10 năm chỉ khoảng 800 – 900 triệu cùng tiền vốn phải trả là 2 tỷ đồng. Như vậy, sau 10 năm, bạn sở hữu căn nhà của riêng mình và nếu bán đi thì bạn sẽ lời được số tiền hơn 1 tỷ. Còn nếu như bạn quyết định đi làm kiếm tiền, đợi tích lũy mới mua nhà.

Sau 10 năm bạn kiếm được 2 tỷ đồng tuy nhiên giá trị căn nhà đã lên đến 4 tỷ. Chưa kể trong thời gian đó bạn phải bỏ ra số tiền hàng tháng để đi thuê nhà. Như vậy sau 10 năm, bạn vẫn không thể mua được nhà. 

Vay tiền mua nhà

Vì vậy, hãy đừng chần chừ trong việc mua nhà. Nếu như bạn đã tìm được ngôi nhà ưng ý với mức giá hợp lý đồng thời đảm bảo thu nhập ổn định hàng tháng thì đừng ngần ngại vay tiền ngân hàng để mua nhà. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền thuê nhà hàng tháng, sử dụng nó cùng khoản thu nhập của mình, tiết kiệm thêm để trả lãi suất.

Hiện nay, các ngân hàng, tổ chức tín dụng đều cung cấp các hình thức cho vay để mua nhà với lãi suất rất ưu đãi. Có các hình thức vay như vay tín chấp, vay thế chấp. Hãy đến ngân hàng gần nhất để được tư vấn cụ thể mà lựa chọn cho mình hình thức vay hợp lý.

Chia sẻ từ Kênh kiến thức online thì khi vay ngân hàng để mua nhà, hãy tham khảo và so sánh mức lãi suất của nhiều các ngân hàng,  điều kiện cho vay, thời gian cho vay và lựa chọn cho mình tổ chức uy tín, phù hợp với điều kiện trả nợ của mình nhất.

Một lưu ý vô cùng quan trọng trước khi quyết định vay tiền để mua nhà đó là cần phải phân tích và nắm rõ khả năng tài chính của bản thân, liệu mình có đủ khả năng trả nợ trong tương lai hay không để không bị rơi vào chiếc bẫy tài chính. Sau đó, hãy lên kế hoạch trả nợ hợp lý để có thể sở hữu mái ấm trọn vẹn cho mình. 

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn nếu như đang cân nhắc việc có mua nhà ở thời điểm này hay không nhé!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here