Chọn đồ chơi cho bé sơ sinh thế nào giúp bé phát triển toàn diện kỹ năng?

Đồ chơi cho bé sơ sinh cần được lựa chọn như thế nào để giúp bé phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng của mình? Nếu quan tâm đến chủ đề này, hãy dành ngay ít phút để lướt qua bài viết sau đây, cung cấp cho ba mẹ những lưu ý chọn món đồ chơi hàng hiệu cho bé phù hợp. 

Chọn đồ chơi cho bé sơ sinh giúp phát triển thị giác cho bé yêu

Đồ chơi cho bé sơ sinh

Chọn đồ chơi bé sơ sinh giúp phát triển thị giác cho bé yêu

Đồ chơi cho bé sơ sinh có nhiều màu sắc sẽ kích thích phát triển thị giác hiệu quả, trẻ có thể phân biệt được các màu sắc khác nhau. Ngoài ra, những đồ chơi cho trẻ mầm non có hình dạng khác nhau còn giúp bé có thể so sánh các khối đồ chơi khác nhau.

Đối với trẻ từ 3 tháng tuổi, những món đồ chơi treo nôi hay những quả bóng, lục lạc nhiều màu sắc được xem là rất thích hợp để trẻ nhận biết các màu sắc và hình dạng khác nhau. Bạn nên chọn những gam màu mạnh cho bé trai và những gam màu nhẹ nhàng cho bé gái.

Những món đồ chơi bé sơ sinh nào giúp bé con phát triển thính giác? 

Bạn nên chọn đồ chơi thông minh phát ra âm thanh sẽ giúp trẻ phát triển thính giác, khả năng nhận biết phương hướng của âm thanh. Bạn có thể chọn đồ chơi có âm thanh đơn giản, có thể chỉ là tiếng lục cục.

Đồ chơi âm nhạc như lục lạc, trống, nhạc cụ hoặc thảm trải sàn rất tốt cho việc phát triển vận động của chân, trẻ cần sử dụng bàn đạp chân để nhấn các nút nhạc để tạo ra âm thanh vui nhộn.

Gợi ý ba mẹ cách chọn đồ chơi phát triển xúc giác cho bé yêu

Đồ chơi cho bé sơ sinh 1

Gợi ý ba mẹ cách chọn đồ chơi phát triển xúc giác cho bé yêu

Giúp trẻ cảm nhận các đồ vật xung quanh bằng cách chạm và cầm chúng. Điều này sẽ kích thích não bộ của trẻ, cho phép trẻ nhận biết sự khác biệt của các đồ vật. Ngoài ra, trang phục còn giúp trẻ xây dựng cơ tay.

Những đồ chơi như lục lạc, bóng, đồ chơi lắp ghép, cục tẩy, thú bông rất tốt để trẻ phát triển giác quan này. Ở trẻ sơ sinh, bạn có thể mua lục lạc làm bằng vải mềm.

Bé sơ sinh có cần được phát triển thể chất không và phát triển thế nào? 

Đây là những món đồ chơi an toàn giúp bé vận động, thúc đẩy sự phát triển vận động chân tay ở trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi. Ngoài việc phát triển thể chất, nó còn giúp trẻ phát triển trí não và các giác quan kể trên.

Đồ chơi thể chất có thể giúp trẻ phát triển các giác quan, vì vậy hãy chọn những đồ chơi như lục lạc, nút bấm, thảm nhạc hoặc nôi treo. Giá cả cũng phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình.

Lưu ý cho ba mẹ: Hãy luôn quan tâm đến vấn đề an toàn khi chọn đồ chơi cho bé sơ sinh

Đồ chơi cho bé sơ sinh 2

Lưu ý cho ba mẹ: Hãy luôn quan tâm đến vấn đề an toàn khi chọn đồ chơi bé sơ sinh

Đồ chơi an toàn luôn được ưu tiên khi chọn đồ chơi cho bé ở tuổi sơ sinh. Đồ chơi luôn phải có kích thước lớn vừa phải để bé không thể nuốt vào khi chơi, kết cấu chắc chắn, không có chi tiết nhỏ là những yếu tố đầu tiên khi chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ.

Tính an toàn của món đồ chơi được thể hiện qua thiết kế và cả nguyên liệu thành phần của món đồ chơi. Ba mẹ nên lưu ý chỉ chọn những món đồ chơi có nhãn hiệu và có ghi thành phần sản xuất; Không nên lựa chọn những món đồ chơi trôi nổi ngoài thị trường vì không đảm bảo được tính an toàn. Ngoài ra, cần đọc kỹ những thông tin trên nhãn mác của món đồ chơi để chắc chắn không có chất gây hại hoặc gây kích ứng với bé.

Những món đồ chơi bé sơ sinh an toàn cũng sẽ có thiết kế tinh tế và hạn chế tối đa những tổn thương cho bé yêu khi sử dụng. Nên lưu ý chọn những món đồ chơi có thiết kế bo tròn và không có góc cạnh sắc nhọn. Đồ chơi được sản xuất nguyên khối và càng chắc chắn càng tốt; Tránh việc các chi tiết của món đồ chơi có thể rơi ra và bé sẽ nuốt phải chúng. 

Mức giá như thế nào thì phù hợp khi chọn lựa đồ chơi bé sơ sinh? 

Giá cả của các loại đồ chơi cho bé sơ sinh rất đa dạng, tùy theo từng thương hiệu hay từng chi tiết của đồ chơi mà sẽ có những mức giá khác nhau. Đối với các em bé từ 3 tháng tuổi trở lên, bạn có thể chọn những món đồ chơi đơn giản và có mức giá phải chăng. 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here