Chia sẻ cách chuyển từ Mail Yahoo sang Gmail hiệu quả

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Cẩm nang 24h, bài viết này chúng ta sẽ nói về cách chuyển từ Mail Yahoo sang Gmail hiệu quả, mời bạn đọc cùng xem nhé.

Trước tiên, để chuyển mail yahoo sang Gmail bạn cần phải có truy cập POP3 và nhiều email chuyển tiếp với Yahoo. Tính năng này bị hạn chế đối với người dùng Yahoo Plus nhưng chỉ với một số điều chỉnh nhỏ cũng giúp ích cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải download và cài đặt ứng dụng YPOP.

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Yahoo.

Bước 2. Nếu bạn đang sử dụng Yahoo MailClassic hãy chuyển sang All new Yahoo mail. Kích vào Options ở bên phải của hòm thư và chọn All new Yahoo mail.

Bước 3. Nếu tích vào Options → Mail Options → Forwarding, bạn sẽ thấy rằng tính năng này chỉ xuất hiện trong Yahoo Mail Plus và bạn sẽ phải nâng cấp với mức phí $20.

Bước 4. Tiếp đến, truy cập vào Yahooinbox và chọn tên hiển thị ở trên cùng bên trái. Đó là tên của bạn được viết theo dạng Hi, “tên của bạn”.

Sau đó truy cập vào AccountInfo xuất hiện sau hộp thoại dạng drop down phía dưới tên. Bạn có thể phải đăng nhập lại một lần nữa để xác nhận.

Bước 5. Trong trang Account Info, cuộn chuột xuống và kích vào “Set language, site, and time zone” ở phía dưới Accountsettings và đặt Regional Site and language thành Yahoo!UnitedKingdom và time zone thành GMT UK. Tiếp đến, lưu lại các cài đặt.

Bước 6. Thoát khỏi tài khoản, đóng tất cả các cửa sổ trình duyệt đang mở và sau đó lại đăng nhập lại. Kích vào cửa sổ dạng pop-up “I accept the Terms and Service” nếu nó hiển thị. Nếu không, bạn không phải quan tâm tới nó.

Bước 7. Tiếp đến, quay trở lại trang hòm thư chính và chọn Options ở trên cùng, truy cập vào Mail Options và chọn Forwarding từ thanh biên ở bên trái. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên bởi không còn thấy dòng Upgrade để nhận tính năng nữa.

Bước 8. Kích vào Access Yahoo! Mail via POP và chọn bất kì lựa chọn nào để download spam hoặc không. Đó là tất cả những gì bạn phải làm với Yahoo.

Bước 9. Tiếp đến, đăng nhập vào tài khoản Gmail. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Basic HTML của Gmail, kích vào “Switch to Standard View” ở trên cùng.

Bước 10. Truy cập vào Options,là icon hình bánh răng ở trên cùng bên phải và chọn Mail settings. Ở trang Settings, kích vào thẻ Accounts and Import.

Tiếp đến, kích vào Import mail and contacts hoặc Importfrom another address nếu trước đó bạn đã xác định tài khoản để nhập.

Bước 11. Trong wizard xuất hiện sau đó, điền vào tên người dùng, kích tiếp tục và nhập mật khẩu và kích tiếp. Chọn lựa chọn nhập và kích vào Start Import. Nó sẽ mất một vài giờ hoặc đôi khi lên tới 2 ngày để hoàn thành công việc nhập này. Kích OK.

Trên đây là 11 bước chuyển từ Mail Yahoo sang Gmail mà đã rất nhiều người thực hiện thành công. Kiến thức 365 mong bạn cũng thành công và nếu có khó khăn, hãy đặt câu hỏi ở ô bình luận bên dưới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here