Chia sẻ 7 bước đột phát giúp tăng hạng tối ưu seo video Youtube 2 ngày !

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Kienthuc365.net – Kênh thông tin bổ ích về kiến thức đời sống thường nhật cho tất cả mọi người. Youtube hiện đang là một kênh quảng bá rất hiệu quả hiện nay, nếu là tốt việc marketing trên này chúng ta dễ dàng bán được sản phẩm và đẩy mạnh thương hiệu của cửa hàng.

Bên dưới đây chúng tôi chia sẻ 7 bước giúp tăng hạng Youtube hiệu quả, hãy áp dụng kỹ từng bước để thu được kết quả tốt nhất bạn nha.

Cách Seo Video Youtube

1. Nghiên cứu kỹ từ khóa cần seo Youtube

Bước đầu tiên để bạn thực hiện việc Seo youtube đó chính là nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể sử dụng phần mềm ahrefs, keywordtool hoặc keyword planner của Google để nghiên cứu từ khóa trên youtube. Ahrefs chính là phần mềm chuyên dụng trong việc nghiên cứu backlink Youtube của đối thủ khá hiệu quả.

Keywordtool.io cho chúng ta biết những từ khóa liên quan, khối lượng tìm kiếm của các từ khóa cụ thể. Từ đó có thể viết bài để đưa các từ khóa liên quan vào trong bài viết của mình.

2. Viết tiêu đề của video Youtube thật hấp dẫn

Từ khóa trong cách seo youtube sẽ được xuất hiện trong tiêu đề và tag của video

Chú ý về tiêu đề của video:
-Tiêu đề phải bắt đầu bằng khóa cần seo.
-Tiêu đề nên xuất hiện các dấu ngoặc đơn
-Tiêu đề phải có tỉ lệ kích chuột cao.

Tỉ lệ kích chuột ở đây tức là bạn sử dụng tiêu đề thật hấp dẫn thu hút người xem. Ví dụ như, thêm từ “hướng dẫn”, “cách làm” ,”có thật”, “Top” … vào đầu tiêu đề để tăng tỉ lệ kéo người xem. Thêm những con số là cách tạo tiêu đề thu hút nhất mà nhiều người chia sẻ

3. Xây dựng nội dung miêu tả cho Video

Phần mô tả của video được viết ngay dưới mỗi video khi được đăng tải. Mô tả của video phải đạt 2 yêu cầu sau

-Mô tả video trên youtube phải chất lượng, tạo sự tự nhiên cho Youtube và cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng.
-Mô tả bắt buộc phải chứa từ khóa chính cần khi seo

Độ dài đoạn mô tả của video khoảng 1000-2000 từ. Trong phần mô tả của video cũng phải có sự xuất hiện của từ khóa chính cần seo. Miêu tả của video giúp người xem hiểu được về video của mình. Hơn nữa, Bạn nên thêm 1 vài đường link quan trọng để dẫn khách hàng đến website của mình.

4. Các lưu ý về tag video của Youtube

Tag của video bắt buộc phải chứa từ khóa cần seo. Tag này sẽ gồm từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan tới chủ đề của video. Tag chứa từ khóa thì càng tốt cho việc seo sau này. Lưu ý: Tags đầu tiên phải là từ khóa chính, Tags thứ 2,3 là các từ khóa mở rộng của từ khóa chính, các tags thứ 4 trở đi là các từ khóa ngữ liên quan khác.

Tránh sử dụng các từ khóa không liên quan hoặc spam tag, như vậy sẽ dễ bị Google cho lạm dụng và bị phạt bạn nhé.

Ví dụ: #Cách SEO Youtube , #Cách SEO Youtube hiệu quả, #SEO youtube bằng điện thoại, #cách SEO youtube nhanh lên top, #Cách SEO Youtube mới nhất.

5. Đăng Video lên trang homepage của Youtube

Cách đăng video lên trang chủ youtube vô cùng đơn giản. Trước tiên bạn cần tạo 1 kênh của mình qua 1 tài khoản gmail mà bạn có. Bạn nên nhớ phải xác minh kênh của mình để có thể đăng được video dài nhé. Gmail càng có độ trust cao càng tốt.

Video đăng lên youtube phải được tối ưu về nội dung, tiêu đề, mô tả và tất cả mọi thứ … Khi đăng tải bạn cần hoàn thành các mục như tiêu đề, mô tả, tag… Hơn nữa, bạn cần phải tránh việc xâm phạm bản quyền cũng như lấy video từ nguồn khác để đăng. Tuyệt đối tránh lấy thẳng video của người khác mà đăng lên kênh của mình.

Bạn nên đăng những video dài sẽ làm cho người xem ở lại video của mình lâu hơn, tốt nhất là trong khoảng 9 phút đến 15 phút. Youtube rất ưu tiên những video có nội dung dài và nội dung tự quay hơn là việc re-up video. Tốt nhất vẫn là những video có nội dung chất lượng cung cấp thông tin bổ ích cho người dùng.

6. Ảnh Thumbnail rất quan trọng (thu hút lượt click)

Bạn không nên lấy ảnh thu nhỏ được gợi ý sẵn sau khi upload video trên you tube. Bạn nên tự thiết kế ảnh với các tiêu chí sau:

-Ảnh hấp dẫn, rõ nét và nêu được nội dung cần nói trong Video

-Màu sắc mà youtube ưa thích là: Trắng, đỏ và đen. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp giữa các màu: Xanh, tím và Xám.

-Nên sử dụng tối đa 30 ký tự dạng text trong ảnh Thumbnail. Các chữ nên in đậm.

-Thiết kế ảnh sao cho khi người xem nhìn qua là muốn click vào để xem liền.

7. Chia sẻ video Youtube lên các mạng xã hội

Khi đăng xong video của bạn lên youtube thì bạn phải chia sẻ video đó lên các trang mạng xã hội. Việc làm này sẽ làm tăng lượt view cho youtube của bạn, tăng độ uy tín và có thể được hưởng đề xuất sau này.

Các trang mạng xã hội chia sẻ được Google đánh giá rất cao như: Facebook, twitter…. Bạn nên chia sẻ với nội dung thật hấp dẫn để kéo người xem vào xem video của mình. Bạn có thể kêu gọi người xem chia sẻ video của mình nhằm tăng lượt tương tác và hữu dụng.

Việc bình luận video rất quan trọng, video của bạn thu hút được nhiều người xem, nhiều like, nhiều bình luận thì chứng tỏ video youtube của bạn có nội dung hay, có trải nghiệm người xem tốt. Đây là cách làm để video được xếp hạng cao trên Google. Youtube có những tiêu chí đánh giá video nào chất lượng, và tương tác bình luận chính là chìa khóa cho việc này.

8. Xây dựng backlinks chất lượng cho video từ trang báo uy tín

Xây dựng backlink trong cách seo youtube cũng giống như xây dựng cho bất kỳ 1 website nào đó. Backlink chính là liên kết được trỏ về video của bạn thông qua việc đi link.

Bạn có thể đi backlink cho video youtube của bạn bằng cách sau

-Tạo những blog để nhúng link video youtube cần seo vào đó. Bạn có thể nhúng vào trang chủ hoặc những bài viết liên quan đến video của mình. Lưu ý là nội dung cho blog cần chất lượng.

-Tạo những bài viết chất lượng, sau đó chèn link video vào bài viết đó. Bạn sẽ đưa những bài viết đó lên những diễn đàn, những trang mạng xã hội Linkedin, Slideshare. Cần tạo điểm nhấn trong bài viết để bài viết chất lượng hơn dẫn tới backlink từ đó chất lượng

-Xây dựng backlink từ những website báo chí để xây dựng backlink chất lượng. Việc này tốn kém vì vậy nếu có kinh phí thì làm, không thì cũng không quan trọng, bạn hãy đi tìm những backlink chất lượng khác để thay thế

-Nếu như bạn không có nguồn backlinks chất lượng thì bạn cũng có thể mua backlink từ 1 số đơn vị cung cấp backlink trực tuyến. Việc này giúp tiết kiệm công sức cũng như thời gian bạn phải ngồi hằng ngày để tìm kiếm từng backlink tay chất lượng.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here