Bí quyết hay giúp giảm cân hiệu quả khi ngủ hơn kiêng khem ăn uống

Trước đây bạn đã hoàn toàn ngủ đúng cách chưa ? Bạn ngủ dậy thấy thoải mái hay mệt mõi trong người ? Kiến thức 365 mời bạn cùng điểm qua các lưu ý khi ngủ, vừa giúp ngủ khỏe vừa giúp giảm cân hiệu quả.

Ngủ đủ giấc rất quan trọng

Mỗi đêm bạn cần ngủ từ 6-7 giờ nếu bạn đang trong tuổi tráng niên. Giấc ngủ dài này sẽ giúp cho cơ thể bạn đốt cháy một lượng đáng kể calo ngay cả khi bạn không hoạt động. Nhưng nghiên cứu cho thấy nếu bạn ngủ đủ giấc, lượng calo sẽ đốt cháy tăng 5% so với những người thiếu ngủ.

Không chỉ dừng lại ở đó, nếu bạn ngủ đủ giấc thì sau các bữa ăn lượng calo của bạn bị bốt cháy tăng thêm 20% so với khi bạn ít ngủ. Việc thiếu ngủ còn khiến cho bạn dễ béo phì hơn khi các tế bào mỡ ít nhạy cảm hơn với insulin – một chất làm tăng cường sự trao đổi chất đấy.

Như vậy, chỉ cần bạn ngủ đúng cách thì khả năng cải thiện cân nặng tự nhiên khá đáng kể. Thậm chí điều này còn giúp bạn hạn chế nguy cơ béo phì.

Ngủ trong tối toàn phần

Chuyên gia sức khỏe từ Web cẩm nang cho biết một số người để điện sáng suốt đêm và đa phần mọi người bật đèn ngủ để ngủ. Nhưng lời khuyên để bạn giảm cân khi đang ngủ là hãy ngủ trong căn phòng hoàn toàn tối. Hãy tắt tất cả các thiết bị phát sáng như điện thoại, màn hình tivi, đèn ngủ.

Hormone melatoninchir có thể sản sinh trong điều kiện tối hoàn toàn, không chỉ giúp cho giấc ngủ của bạn sâu hơn mà còn giúp cho cơ thể bạn đốt cháy calo khi thúc đẩy sản xuất ra chất béo nâu đấy.

Tránh xa sóng điện tử

Tốt nhất trong phòng ngủ của bạn không nên có thiết bị điện tử nào. Bước sóng ngắn được phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử có thể làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy, hẫy tắt tất cả màn hình trước khi đi ngủ để đảm bảo cơ thể bạn sẽ vận hành đều đặn mà không xuất hiện bất cứ sự can thiệp không tích cực nào.

Nên ngủ ở phòng mát mẻ

Để giữ ấm cơ thể calo sẽ được đốt cháy. Chính vì vậy mà nếu bạn ngủ trong phòng có nhiệt độ mát hơn thì lượng calo bị đốt cháy sẽ nhiều hơn. Nhiệt độ lý tưởng để ngủ sẽ là 18 độ C. Lượng calo đốt cháy lúc này cao hơn 7% so với khi bạn ngủ trong một căn phòng ấm áp đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here